แห่ส่องบ้านเลขที่! สาวโพสต์ภาพ งูเขียวสีทอง เผย เพิ่งเคยเห็นครั้งแรก

แห่ส่องบ้านเลขที่ สาวโพสต์ภาพ งูเขียวสีทอง ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี เผย สุดแปลก ไม่เคยเห็นมาก่อน-ไม่คิดว่าจะมาให้โชค ระบุ นิสัยไม่ดุร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

วันที่ 26 ก.ค.2564 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “กล้วยด่างหรือจะสู้งูทอง ไม่มีไรทำเล่นกับงูแล้วดิ” ซึ่งเป็นภาพ งูเขียวสีทอง ตัวใหญ่เท่านิ้วมือ ยาวประมาณ 60 เซนติเมตร งูตัวดังกล่าวมาอยู่ที่กอไผ่ข้างบ้านและเข้ามาอยู่ที่พักนั่งเล่น ไม่ดุร้าย

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามเจ้าของภาพเปิดเผยว่า อยู่เขตรอยต่อบ้านเขาขาด ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี-บ้านเนินดินแดง ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว โดยคนในหมู่บ้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเห็นมาก่อนเพิ่งเห็นครั้งแรกเหมือนกัน เชื่อว่าน่าจะเกิดมาจากธรรมชาติ งูตัวดังกล่าวเลื้อยมาแล้วก็จะนอนนิ่งไม่ค่อยขยับไปไหน จะอยู่นิ่ง ๆ เป็นเวลานาน ๆ ไม่ได้ให้อาหารกินแต่อย่างใด เพราะคิดว่างูจะหากินพวกจิ้งจกแมลงต่าง ๆ ที่เป็นอาหารของงูโดยธรรมชาติ

แห่ส่องบ้านเลขที่ สาวโพสต์ภาพ งูเขียวสีทอง ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี เผย สุดแปลก

แห่ส่องบ้านเลขที่ สาวโพสต์ภาพ งูเขียวสีทอง ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี เผย สุดแปลก


เจ้าของภาพ เปิดเผยต่อว่า ถ้าจะไปก็ไปเองและจะมาอยู่ที่เดิม คิดว่ามันเป็นธรรมชาติ โดยงูตัวนี้มักเลื้อยมาอยู่ข้างบ้านและอยู่โรงเรือนนั่งเล่นแทบทุกวัน มาตอนอยู่บนขื่อและฝาโรงเรือนนั่งเล่น ครั้งแรกที่เห็นคิดกลัวเหมือนกันแต่พอเอาไม้เขี่ยใส่กระแป๋งงูตัวนี้ก็ไม่มีท่าทีดุร้าย จึงถ่ายรูปให้คนรู้จักดู มีคนให้ความสนใจพอสมควร

เจ้าของภาพ เปิดเผยอีกว่า ไม่เคยเห็นงูเขียวเผือกแบบนี้มาก่อน เพิ่งเห็นครั้งแรก เห็นแล้วรู้สึกแปลกตาดี เคยเห็นแต่งูเขียวตัวสีเขียวแต่งูตัวนี้ไม่เหมือนตัวอื่นมีสีเหลืองทอง ที่เกิดจากธรรมชาติ ยังไม่คิดว่างูตัวดังกล่าวนี้จะมาให้โชค การที่งูแปลก ๆ มาอยู่ในบ้านยังไม่ให้โชคลาภแต่อย่างใด แต่ก็มีคนถามบ้านเลขที่ คือ 346